หนังรักละมุน ต้องเรื่อง ละอองดาว

ดูหนังดีๆ ที่จากชื่อเรื่องแล้ว ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ต้องฟินแน่นอน อย่ามาเดาเลยเนอะ ไปฟังสปอยกันก่อนดีกว่า เพราะเวลาดูหนังจริงๆ จะได้เข้าใจบทบาทด้วย ก่อนอื่นขอพูดถึง ดร.ไกร ที่ต้องมาตายแบบกะทันหัน บอกเลยว่าขนาดรวยล้นฟ้ายื้อชีวิตไม่ได้เลย หลังจากที่ตาย พอ กรกฎ ลูกชาย ของ ดร.ไกร ทราบเรื่องก็รีบกลับมาอย่างไวเลย เพื่อเตรียมสืบสานงานจากพ่อ


กรกฎ รับปาก แฟนสาว ชื่อว่า ผดาชไม จะทำตามใจทุกอย่างแต่ขอให้งานของพ่อเสร็จสิ้นก่อน และบอกเลยว่าเรื่องราวเริ่มจะบันเทิดอีกแล้วทุกคน เมื่อพินัยกรรม บอกไว้ว่า ให้ กรกฎ แต่งกับละอองดาว เท่านี้จึงจะได้สมบัตินั้นไป บอกเลยว่า กรกฎ เครียดเลยเพราะคิดว่า ละอองดาว จะไม่สวยโดนใจและที่สำคัญคือ ยังไม้รู้จักนิสัยกันเลย กรกฎ ทำใจไม่ได้ที่จะต้องแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รับ และยังยืนยันแบบเดิมว่าจะไม่ตกแต่งกับใครทั้งนั้น ทางธัชชัยเพื่อนของ กรกฎ ก็เข้ามาเจรจากัน เพราะว่า กรกฎ ยังไม่อยากแต่งงาน ซึ่งธัชชัย บอกว่าถ้าไม่ทำตามที่พ่อสั่ง มึงจะไม่ได้อะไรเลยนะเว้ย และก็มีอีทางที่ระบุไว้ ต้องอยู่ด้วยกันจนครบสามปีก่อน จึงจะอย่ากันได้ ส่วนทาง ผดาชไม เมื่อรู้วาแฟนหนุ่มจะต้องไปแต่งงานกับหญิงอื่น เป็นใครก็เสียใจ และเกลียดละอองดาว เข้าไปอีก เพราะคิดว่า ละอองดาว ให้ท่า กรกฎ คนดูหนังก็ไม่รู้จะสงสารใครก่อนดี ด้วยความที่ ผดาชไม เธอเป็นคนสาว รวยเสน่ห์ จึงไปหาที่หมายใหม่ เมื่อมาถึงกรุงเทพ ก็มาเดินแบบที่งานใหญ่ โดยมานักธรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ้าคำอินทร์ หนุ่มหล่อ ทรงดี และคนอื่นๆ อีกมากมาย จากนั้น ผดาชไม ก็ไปอ่อย ท่าน ชายสดายุ เป็นถึงลูกเจ้าเมืองเลย แถมยังเป็นคนที่ กรกฎ เคารพด้วย

ผดาชไม เป็นคนที่โดนตามใจมาตลอด จึงใช้จ่ายเกินตัวยิ่งในตอนที่อยู่เมืองนอก ผดาชไม ช่วย กรกฎใช้เงิน จนเงินแทบไม่พอใช้จ่ายขนาดมาไทย แล้วก็ยังทำตัวเหมือนเดิมเลย แถมยังต้องแบกเอาหน้าไปขอตัง อรรถวาทีอยู่บ่อยๆ ทางกรกฎเองก็ไม่เคยชายตามองละออกดาวเลย จึงไม่รู้ว่า ละอองดาวโตเป็นสาวแล้ว และในคืนวันนั้นเอง กรกฎก็โทรไปหา ละอองดาว เพื่อจะพูดคุยเรื่องแต่งงานนี่แหละ ถ้าไม่อยากแต่ง ก็ให้ละอองดาวทำหนังสือมา 2 ชุด จากนั้น กรกฎ ก็ปล่อยผ่านทางละอองดาวเลย เพื่อจะไปตามดูว่าคนรักนอกใจจริงหรือป่าว กรกฎ ถึงกับเสียงานเลย พออยู่ไปหลายๆ วัน กรกฎ เหนื่อยมากทั้งกาย ทั้งใจเลย สุดท้ายกรกฎ เพิ่งจะมาเห็นว่า ละอองดาวเป็นคนน่ารัก สวย หุ่นดี แถมเรียบร้อยซะอีก แบบนี้บอกเลยว่าชายกรกฎต้องหวั่นไหวแน่นอน จากวันนี้ก็เริ่มตาม ถามหา ละอองดาวเข้าแล้ว ส่วนธัชชัยก็ชอบละอองดาวมาตั้งนานแล้ว แต่เก็บไว้ในใจ เข้าไปทำท่าคุยเลยกับละอองดาว กันอย่างสนุก จู่ๆ กรกฎ ก็อารมณ์ไม่ดีมาจากไหนไม่รู้ ตะคอกเสียงดัง ไม่รู้สินะ ว่าจะหึง ละอองดาวรึป่าวนะ คนดูหนังก็ งง เลย แต่ด้วยความที่ ละอองดาว กับ ธัชชัย เคยเจอกันมาก่อนเลยคุยกันถูกคอ และ ผดาชไม ทำท่าไปอ่อยพวกคนรวย แต่พอรู้ว่าละอองดาวเป็นสาวสวย จึงไม่ชอบหน้าละอองดาวสักเท่าไรนัก เอาล่ะเริ่มสนุกแล้วนะทุกคน ยังไงไปตามดูหนังกันต่อด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *