รีวิวงับ The Flash ยินดีต้อนรับเข้าสู่ความเร็ว กลิ่นดราม่าสไตล์ดีซีจ้า

นี่คือผลลิตที่ยังหลงเหลืออยู่จากค่ายหนังดีซียุคนี้ อาจจะเป็นโอกาสท้ายๆที่เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ กับการกลับมาฉายเดี่ยวของ The Flash ฮีโร่ผู้ว่องไวและจัดได้ว่าเป็นตัวขโมยซีนของจักวาลที่ปูทางมาในช่วงหลายปี หนังเดี่ยวของเขาสร้างความประทับใจได้แค่ไหนกัน ไปดูหนังใหม่กันดีกว่าจ้า จะได้มารีวิวให้ฟังก่อน อ้อเกริ่นอีกนิดนึงแล้วกัน ตัวหนังเดี่ยวของ The Flash เดิมทีเนี่ย เค้าวางโครงเรื่องตาม Animation ที่ชื่อว่า Flashpoint Paradox ซึ่งเป็นอนิเมชั่นของ DC ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผลงานขึ้นหิ้งแบบ สิบสิบสิบ กันไปแล้ว และมันก็มีเนื้อเรื่องที่แฟนบอยหลายคนตั้งตารอที่จะได้เห็นในเวอร์ชั่นคนแสดง แต่ก็นั่นแหละ สุดท้ายทางสตูก็ตัดสินใจที่จะยกมาแค่บางส่วน แต่จะเป็นส่วนที่ดีหรือไม่ได้น่าสนใจขนาดนั้น อันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ผู้ชมจะตัดสิน

The Flash เรื่องราวของแบรรี่ ที่ใช้พลังเหนือธรรมชาติของเขาย้อนเวลากลับไปเพื่อเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีตของเขา ทำให้อนาคตเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่คาดฝัน แบรรี่ติดอยู่กับความเป็นจริงใหม่ที่นายพลซอดกลับมา เพื่อล้างบางทุกสิ่งที่มีชีวิต ไม่มีฮีโร่คนไหนที่จะเข้ามาหยุดยั้งเขาได้เลย เพื่อปกป้องโลกที่เขาอยู่และกลับไปยังอนาคตที่เขารู้จัก ความหวังเดียวของแบรรี่คือวิ่งให้สุดเพื่อหยุดยั้งเหตุการณ์ร้ายนี้ไว้ แต่การเสียสละครั้งสุดท้ายของเขามันจะเพียงพอเพื่อย้อนคืนทั้งจักรวาลหรือไม่ ไปฟังกันเลย

สำหรับ The Flash น่าจะเป็นหนังของดีซี ที่เรามักจะได้ยินข่าวอยู่เรื่อยๆ แต่หนังเรื่องจากที่เราดูหนังใหม่แล้วเป็นหนังที่มีการลงทุนค่อนข้างที่จะสูงเลยทีเดียว ได้ยินมาว่ามีการปรับเปลี่ยนแก้ไขและรื้อถ่ายไหม่ด้วย อาจจะต้องบอกว่าถ้าคุณเป็นแฟนๆ ของฮีโร่น่าจะเป็นการดูหนังใหม่ที่เพลิดเพลินได้ดีเลยนระดับหนึ่ง แต่ว่าถ้าใครไม่ได้มีการเคยดูมาก่อน ต้องมานั่งทำความรู้จักใหม่กับตัวละคร ก็อาจจะมีบางมุมที่รู้สึกเอะใจและยังไม่เข้าใจกับทฤษฎี เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา และข้ามพหุจักรวาล ไม่ค่อยได้รับการอธิบายที่เคลียร์สักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ไช่จุดบั่นทอนเลยนะคะกับความสนุกที่เราจะได้รับจากการดูหนังใหม่ The Flash ภาคนี้

ดังนั้น The Flash ก็ถือว่าเป็นหนังที่มอบความบันเทิงชั้นดีจากฝั่งดีซี หนังค่อนข้างดีกว่าก่อนหน้านี้ขึ้นมาหน่อย ไม่ถึงขั่นสมบูรณ์ทุกองค์ประกอบหนังยังคงมีกลิ่นอายและสไตล์ดีซีอยู่ชัด ไม่ขอเขียนอะไรมากครับ อยากให้ไปดูกัน มันมีจุดสำคัญที่จะเป็นรากฐานให้กับหนังฮีโร่ดีซีในอนาคตต่อไป เป็นทฤษฎีที่น่าสนใจมาก ตื่นเต้นมาก หลังจากดูจบเรากลับมาดูคลิปเก่าๆ คือมันดีมากนะคะ ถ้าให้คะแนนเราก็คืออยู่ในระดับที่น่าพอใจ แต่ก็ยังกับตอนจบอยู่เดี๋ยวอาจจะไปซ้ำดูหนังใหม่อีกรอบให้เข้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม สงครามจะได้ดูแบบฟินๆกันไปเลย แต่ยังไงก็เป็นหนังที่ลงตัวมากจ้า มันลงตัวไปหมด ความฮาแบบจังหวะดี ไม่ยัดเกินไป ตลกตามจังหวะหนัง ตามตัวละครของมันคือลงตัวไปหมดจริงๆ มาๆถึงช่วงสุดท้ายจริงๆละ เอาเป็นว่าเราชอบทุกคนก็อาจชอบเหมือนเราก็ได้เพราะบทหนังทุกๆอย่างคือเราตื่นเต้นไปกับมันหมดจริงๆ การแสดง ภาพ บทเรื่องราวของเรื่องเอาเป็นว่าไม่อยากพูดเยอะ แนะนำให้ทุกคนไปดูเองนะงับ แนะนำสุดๆอยากให้ทุกคนลองเปิดใจไปดูหนังใหม่เรื่องนี้กันนะครับบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *