The Super Mario Bros. สนุกเพลิดเพลินไปกับน้องมาริโอ้เกมที่เล่นตั้งแต่เด็กจ้า

เริ่มเลย หนังแอนิเมชั่นที่ได้สร้างเกมชื่อดัง มาริโอ้ เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะเติบโตมากับการเล่นเกมมาริโอ้หน้าจะเกือบทุกคนเป็นส่วนมาก สำหรับเราเองก็เป็นหนึ่งในแฟนหนังที่เราดูหนังเรื่องนี้ แม้วันนี้อาจจะลืมหลายสิ่งหลายอย่างกับตัวเกมไปบ้างแล้ว สำหรับเราดูหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นหนังผจญภัยที่ปนตลกที่เดินเรื่องราวผ่านตัวละครจู่ๆ มาริโอก็ได้ทะลุมิติไปเจอกับพวกเหล่าวายร้ายที่หวังจะยึดครองโลกนี้

ในแง่ที่เป็นหนังแอนิเมชั่นท่ำออกมาได้เพลิดเพลินบันเทิงใจ เชื่อเลยว่าคอเกมหลายคนดูแล้วก็น่าจะอิ่มอกอิ่มใจเหมือนเราอย่างแน่นอนสิ่งต่างๆที่ปรากฎอยู่ในหนังไม่ว่าจะเป็นอาณาจักรเห็ด กล่องเคร่องหมายคำถาม ดองกี้คอง สนามกีฬาแข่งรถสีรุ้ง และอีกมากมายที่สร้างสีสันให้กับเราได้ดูพอดูหนังแล้วเรารู้สึกว่าเราชอบมากๆอ่า หนังให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมที่หนังพาตะลุยไปในแต่ละด่าน แต่ยังรู้สึกเสียดายหนังที่ทำออกมาได้แห้งแล้งและจืดเกินไปหน่อย ความสัมพันธ์และตัวละครของหนัง อาจเพราะหนังเน้นความสนุกสนาน การฝ่ามิชชั่นไปมากกกว่าตัวเรื่อง ทำให้อารมณ์ความรู้สึกยังขาดหายไปมากพอสมควร หนังแอนิเมชั่นที่สร้างจากเกมมาริโอ้ท่ทำออกมาได้บันเทิงใจ แต่ตัวหนังอาจดูจืดไปหน่อย ดูแล้วก็น่าจะได้ความเพลิดเพลินสนุกสนานกลับไปแน่นอน

ตัวหนังมีซีจีงดงามราวกับทำให้ตัวละครในเกมมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ มีลูกเล่น ฉากหลัง กิมมิก ตัวละครมหาศาลที่นำมาใช้ แถมเนื้อเรื่องก็เรียกได้เลยว่าตามสูตรเลยจ้า ด้วยความที่เก็บรายระเอียดค่อยข้างไม่ดีสักเท่าไรหนังไม่สามรถทำให้เราอินกับกับตัวหนังได้ได้มากพอสักเท่าไร กับหลายๆตัวละครที่ขาดมิติหรือไม่มีแรงจูงใจไปอย่างน่าเสียดาย หนังถือว่าทำได้สนุกครบรสทุกอย่างในความเป็นหนัง The Super Mario Bros แถมยังโชว์มุมมองแบบเกม แพลตฟอร์มด้านช่วงต้นของหนังยังทำให้เราเห็นภาพเลยว่าเกมมาริโอ้อยู่ในเครื่องเล่นเน็กซ์เจนมันดูหรูหราได้ขนาดนี้ เป็นหนังที่คอเกมและเด็กหนวดน่าจะชื่นชอบ ส่วนคอหนังแอนิเมชั่นทั่วไปน่าจะเพลิดเพลินแต่รู้สึกไม่สุดนัก

ในส่วนจุดเด่น งานภาพซีจี งานแอนิเมชั่นงานดีไซน์ทำได้ยอดเยี่ยมดึความเป็นเสน่ห์ชวนมองและชวนหลงรักตัวละคร ใช้นักพากย์แบบมืออาชีพเลยทีเดียว ส่วนอีกด้าน บททำให้เรารู้สึกว่าดูหนังแล้วดูธรรมดาตามสูตรมากไปมุกตลกน้อยขาดความบันเทิงในแบบหนังเด็กในขณะจะมองป็นหนังเด็กก็ขาดมิติตัวละครเชิงลึก การเล่าเรื่องรายระเอียดที่ควรมีเสริมอย่างน่าเสียดาย The Super Mario Brosอาจจะไม่ไช่หนังที่ขายแฟนเกมได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ทุกคนก็สามารถดูได้อย่างสนุก เพราะเด็กๆ หรือคนนอกก็เพลิดเพลินกับเรื่องที่ดูได้ทั้งครอบครัว ส่วนบทเรียนจุดที่ต้องปรับปรุงคงได้รับการแก้ไขให้มีมิติมากขึ้น ไม่ไช่โฟกัสที่ตัวมาริโอ้แต่เพียงตัวละครเดียว สรุปว่า ชอบ สนุก แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *