หนังน่าแนะนำ The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ โจรกรรมออนไลน์

ในวันนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งในบทเรียนที่จะมาเตือนสติให้กับสังคมไทยว่าโลกออนไลน์นั้นเป็นโลกที่อันตรายมากๆ เพราะว่าในทุกวันนี้เราอาจถูกหลอกลวงได้ทุกวิถีทาง และหนึ่งในสิ่งที่เรามักจะโดนหลอกนั่นก็คือความรักนั้นเอง เพราะว่าบางคนเขาอาจจะเอารูปที่มีความหล่อและงดงามเป็นอย่างมาก มาใช้ทำการล่อเหยื่อเพื่อทำในสิ่งที่เขาต้องการ จึงกลายเป็นต้นกำเนิดของหนังที่มีชื่อว่า The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ โดยเราจะเหมือนกับดูหนังฟรีแนวสารคดีที่ให้เราเห็นถึงการก่ออาชญากรรมทางออนไลน์ที่เป็นเรื่องราวใหญ่โตระดับโลก และมีทั่วทุกมุมโลกนั่นก็คือเราจะได้เห็นการจับอาชญากรรมที่หลอกลวงเหยื่อด้วยการนำลูกผู้ชายที่มีความงดงามมาทำการชิงทรัพย์หญิงสาวแบบไม่ทันรู้ตัวจากการที่ทั้งคู่นั้นได้รู้จักจากแอพหาคู่ชื่อดัง โดยถ้าเราดูหนังฟรีเรื่องนี้นั้นหนังจะพาเราไปพบเจอกับเรื่องราวอันน่าสนุกไปพร้อมๆกับข้อคิดให้เรานั้นระวังในการเข้าสู่โลกออนไลน์เช่นนี้
โดยเรื่องราวการหลอกลวงภายใน The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ ถ้าพูดถึงวิธีการที่คนร้ายใช้ในการหลอกลวงโดยเราจะได้เห็นจากการที่มีมิจฉาชีพคนหนึ่งที่มีรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาเขาได้ทำการปลอมชื่อของตัวเองให้มีชื่อว่าไซม่อน เลอไวฟ์ และเริ่มทำการหาผู้เคราะห์ร้ายจากการที่เข้าสู่แอพหาคู่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยการโจรกรรมครั้งนี้นั้นเริ่มจากที่เขานั้นจะนำเสน่ห์ของตัวเองที่มีติดตัวเพื่อทำการล่อเหยื่อให้มาหาและพยายามเอาใจเหยื่อเพื่อให้ตัวคุณหญิงสาวนั้นเกิดการหลงรักหรือหลงใหลในตัวชายหนุ่มคนนี้ สุดท้ายหลังจากนั้นเขาก็จะทำการวิงวอนขอเงินกับหญิงสาวที่ได้ทำการตกหลุมรักเข้าไปอย่างโงหัวไม่ขึ้นและเขาก็ได้ทิ้งหญิงสาวคนนี้ไป และความเสียหายของหญิงสาวรายนี้นั้น มีมูลค่ารวมแล้วมีความเสียหายประมาณหลายล้านดอลลาร์

โดยจุดสำคัญของหนังเรื่องนี้เหมือนจะอยู่ในเรื่องของการที่จะมาแสดงให้เห็นถึงวิธีการของโจรที่จะมาทำการหลอกล่อเหยื่อให้ตายใจ ถึงแม้ว่า จะดูเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยสำหรับบางคนแต่ถ้าลองดูผลกระทบแล้วมันทำให้เกิดความวุ่นวายกันได้อย่างแพร่หลาย และผู้ที่เห็นปัญหาเหล่านี้และต้องการที่จะนำมาเสนอแก่สายตาผู้คนนั่นก็คือเฟลิซิตี้ มอร์ริส ผู้กำกับที่ต้องการที่จะทำให้ผู้คนนั้นเห็นถึงปัญหาและระวังตัวกับอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จึงเลือกที่จะนำเสนอแก่สายตาผู้คนทั่วโลกในรูปแบบของหนังแนวสารคดี เพื่อให้ทุกคนนั้นเข้าใจจากการดูหนังฟรีนั่นเองและในสิ่งที่เธอคาดหวังนั้นดูเหมือนจะเป็นไปตามเป้าหมายตามที่เธอเคยต้องการไว้

โดยสรุปหนังเรื่องThe Tinder Swindler จะเป็นการนำพาเราให้ไปพบเจอกับข้อเท็จจริง และมีอาชญากรรมที่ใช้ช่องโหว่ของกฎหมาย ที่จะมาทำให้เหยื่อนั้นเสียหายหลายล้านโดยที่ไม่ต้องเข้าคุกเลยแม้แต่น้อย ซึ่งตัวของแอฟเองก็ไม่ใช่คนผิด เพราะว่าคนที่ผิดนั่นก็คือคนที่ใช้แอพเล่นเพื่อหาผลประโยชน์ให้แก่ตัวเองนั่นเอง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นแอพหาคู่ออนไลน์ควรดูหนังฟรีเรื่องนี้เพื่อเป็นคติสอนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *