หนังดี ที่ต้องดูกับครอบครัว ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน

หนังที่หลายคนกำลังติดกันในช่วงนี้น่าจะเป็นเรื่องนี้เลย ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน บอกเลยใครชอบดูหนังแนวดราม่า ชีวิตยิ่งกว่าละครต้องเรื่องนี้เท่านั้น ยิ่งดูหนังหลายคนยิ่งสนุก แถมได้คำสอนสามารถเอามาใช้ในชีวิตจริงได้เลย อย่ารอช้าเลยมาฟังสปอยหนังเรื่องนี้กันเลยละกัน ขอพูดถึงหนุ่มหล่อพระเอกของเราชื่อว่าปกฉัตร เขาคนนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุข ทั้งช่วยหาเงิน ทำงานเลี้ยงพ่อและน้องๆ โดยเฉพาะพ่อเสนาะ ที่ขนาดพิการก็ยังทำงานหามรุ่งหามค่ำเลี้ยงลูกๆ สี่คน ชื่อว่า เขตรัฐ ปกฉัตร คุ้มเกล้า และเทียนแก้ว ที่จริงมีแม่นะทุกคน

แต่ ผู้เป็นแม่อย่างนุชรีหนีไปเพราะว่ากลัวลำบาก นุชจรีเอาลูกชายคนโตกับคนเล็กไปด้วย แต่ด้วยความที่พ่อเลี้ยงตูกคนเล็กจนบาดเจ็บ เลยเอาทิ้งที่หน้าบ้าน โอ้ยดูสิ ความน่าเกลียดของแม่ ดูหนังแล้วร้องไห้สงสารน้องเลย เมื่อเสนาะและปกฉัตรเห็นว่าคุ้มเกล้านอนสลบอยู่หน้าบ้านเลยรีบพาไปหาหมอทันที่ พอถึงโรงพยาบาลก็ยังพบเรื่องเศร้าอีกเมื่อหมอตรวจพบว่าคุ้มเกล้าเป็นโรคหัวใจ และต้องได้รับการรักษาโดยด่วน เสนาะและลูกๆ ก็พากันกลุ้มใจมากเพราะไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียวแต่โชคก็ยังเข้าข้างเสนาะอยู่บ้าง เมื่อเจ้าสัวช่วยค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด ทางด้านเจ้าสัวคนนี้เขาเป็นเจ้าของโรงงานที่เสนาะทำงานด้วย และมีลูกสาวน่ารักซึ่งเป็นนางเอกของเรื่องนี้เองทุกคนชื่อว่า น้ำฝน และลูกชายชื่อ ภู

เมื่อเสนาะได้รับน้ำใจจากเจ้าสัวก็ทำให้คนงานต่างพากันอิจฉาเสนาะกันเยอะ นายค้างไม่พอใจมาก จึงหาทางแกล้งพวกลูกๆ ของเสนาะทุกครั้งเมื่อสบโอกาส ดูหนังแล้วก็อยากเข้าไปต่อยไอ้คนพวกนี้จัง เพราะเก่งแต่กับเด็กน้อย บอกเลยดูหนังแล้วจะอินมาก วันหนึ่ง เสนาะต้องมารับผิดแทนลูกชายของเจ้าสัว เมื่อ ภู ไปฆ่าคนตาย ทางวิไลรัตน์เมียของเจ้าสัวไม่อยากให้ลูกชายรับโทษจึงขอร้องให้เสนาะรับผิดแทนทุกอย่าง เพราะความเห็นแก่ตัวของวิไลรัตน์ เขารับปากว่าจะส่งเสียเลี้ยงดูลูกๆ ของเสนาะให้ เสนาะก็เห็นว่าเจ้าสัวมีบุญคุณเลยรับโทษแทนลูกชายของเจ้าสัวที่จอมเอาแต่ใจ เสเพลไปวันๆ แต่เรื่องราวที่เสนาะเข้าคุกต้องปกปิดลูกๆ ไม่ให้รู้เป็นอันขาด

เสนาะบอกกับลูกว่าให้อยู่ที่บ้านเจ้าสัวไปก่อน พ่อขอไปทำงาหาเงินแล้วจะมารับกลับ น้ำฝนผู้รู้เรื่องราวทุกอยาก และเห็นว่าลูกๆ ขอเสนาะเฝ้ารอพ่อของเขาอย่างใจจดใจจ่อ โดยเฉพาะปกฉัตร ที่ต้องคอยปลอบน้องเวลาคิดถึงพ่อ หลายวันต่อมาน้ำฝนก็สมัครไลน์ แฝงตัวว่าเป็นเสนาะ คุยไลน์กับลูกๆ และปกฉัตรแทนเสนาะทุกวัน เอาละสิน้ำฝนเริ่มมีใจให้ปกฉัตรเสียแล้วทุกคน แต่ความรักของปกฉัตรจะเป็นไปได้ยากแน่นอนเพราะว่าถ้าปกฉัตรรู้ความจริงทุกอย่างคงโกรธมากแน่ๆ เอาเป็นว่าไปลุ้นดูหนังกันดีรับรองดราม่าน้ำตาแตกทุกตอน และในระหว่างที่ลูกๆ ของเสนาะอยู่ที่บ้านของเจ้าสัว บอกเลยว่าทุกข์ใจมาก เพราะวิไลรัตน์คอยพูดจากเสียดแทง เสียหาย ตลอด จนกระทั่งเจ้าสัวตาย บอกเลยว่าการตายของเจ้าสัวนั้นมีเงื่อนงำ มากทุกคน เอาไว้ทุกคนไปช่วยกันหาคำตอบในหนังเรื่องนี้กันเองดีกว่า ถ้าบอกหมดเดี๋ยวไม่สนุก หลังจากเจ้าสัวตายไป วิไลรัตน์ ก็ได้ไล่เด็กๆ ออกจากบ้านไป และเด็กก็กลับไปอยู่ที่บ้านเช่าหลังเก่า ปกฉัตรก็นึกสงสัยมาว่าเหตุใดครอบครัวเจ้าสัวถึงต้องดีกับพวกเราขนาดนี้แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบอะไร ดูหนังไปก็ลุ้นไปว่าพระเอกของเราจะรู้ความจริงวันใหน ถ้ารู้แล้วความรักระหว่างปกฉัตรกับน้ำฝนจะเป็นอย่างไร ฝากทุกคนดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *