หนังดังต้องดู เรื่อง จับกัง

หนังดังที่เรียกยอดวิวได้สูงมาก ต้องเรื่องจับกังเลย เพราะเป็นหนังแนวดราม่า สู้ชีวิต ระหว่างเพื่อนที่รักกัน หวังดีต่อกัน ต้องมาแตกคอกัน เพราะความโลภมาก อยากมั่งอยากมีของคน เอาเป็นว่าก่อนจะไปดูหนังกัน มาฟังเรื่องย่อกันดีกว่าทุกคน
โดยเรื่องนี้จะพูดถึง กล้า ไม้ และด้วง ซึ่งทั้งสามคนนี้เป็นเพื่อนกัน หลังจากที่โตมาก็ตั้งใจแล้วว่าจะเข้ากรุงเทพ เพื่อไปหางานทำกัน ในช่วงที่ทั้งสามเกลอไปทำงานกัน ก็โดนนายโตน นายเดชโกงเงินจนหมดตัว นี่ขนาดเป็นคนบ้านเดียวกันนะเนี่ย ดูหนังแล้วฉุดให้คิดได้เลยว่าเงินไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เงินไม่มีแม้กระทั่งจะกินข้าว เลยไปขอกินข้าวที่ร้านเฮียอู ซึ่งร้านนี้เค้าขายข้าวมันไก่ และทั้งสามคนก็ขอล้างจานเป็นค่าตอบแทน ทีแรกเฮียอูไม่ยอม แต่ลูกสาวของเฮียอูถูกใจ กล้า เข้าให้ เลยทำให้เฮียอูยอมลูกสาวสุดสวย แถมให้ กล้า ไม้ ด้วง ทำงานที่ร้าน และนอนที่ร้านได้เลย แต่ทั้งสามคนก็อยู่ที่นี่ได้ไม่นาน เพราะไม่ได้ค่าจ้างแม้แต่บาทเดียว ทำให้ กล้า ไม้ ด้วง ต้องออกไปหางานทำ และในระหว่างทางนั้นเองก็โดนรถของเพชรเฉี่ยว

เพชรเองก็คิดว่าทั้งกล้า ไม้ ด้วง เป็นพวกหาเงินเลยให้เงินค่าทำขวัญไป และการกระทำของเพชรในวันนั้นทำให้กล้าไม่ชอบหน้าเพชรเลย ส่วน ไม้ นั้น ก็ชอบเพชรตั้งแต่แรกเห็นเลย เพราะเพชรสวยน่ารักมาก วันต่อมาทั้งสามคนก็ไปหางานทำแถวท่าเรือ แต่เขาไม่รับคนเพิ่ม ด้วยความที่ทั้งสามคนหมดหวัง เขาก็ได้ไปช่วยหญิงคนที่ล้มอยู่ ได้พูดคุยกันสักพัก พวกคนที่ท่าเรือก็รับทั้งสามคนทำงานเลย เพราะแม้จริงแล้ว หญิงคนที่กล้าช่วยไว้เป็นแม่ของเสี่ยเผด็จเจ้าของท่าเรือนั่นเอง และที่ดูหนังแล้วน่าตกใจคือเพชรเป็นลูกสาวของเสี่ยเผด็จอีกด้วย เป็นไงล่ะ พอเพชรรู้ว่า พวกของกล้าเข้ามาทำงานที่นี่ก็ทั้งแกล้ง กัดจิกทุกอย่างเพราะคิดว่าพวกของกล้า ตามเธอมา ด้านทาง ไม้ ก็ปลื้มมากเพราะเขาหลงรักเพชรตั้งแต่วันทีมีเรื่องกัน เอาล่ะความวุ่นวายคงใกล้จะเกิดละ เพราะสาวเพชรนั้นชอบแกล้ง กล้า และไม้ นั้นก็ใฝ่สูงเกินงาม เพราะแท้จริงแล้วเสี่ยเผด็จนั้นอยากได้ลูกเขยแบบสหรัฐมากกว่า เพราะทั้งหล่อ รวย ลูกรักของนายประพันธ์ เพื่อนซี้กันตั้งแต่สมัยเด็ก

สหรัฐมีน้องสาวชื่อว่าไข่มุก ซึ่งสองพี่น้องนี้เป็นเพื่อนกันเพชร แต่สหรัฐนั้นชอบเพชรมานาน แต่เพชรไม่ได้คิดไกลไปกว่าพี่น้อง ในช่วงที่กล้า ไม้ ด้วง ทำงานอยู่นั้นก็โดนเพชรปั่นประสาทแทบทุกวันเพราะเพชรเข้าใจว่าสามคนนี้เป็นเด็กของคุณพ่อ และนอกจากเพชรจะไม่ชอบพวกของกล้าแล้ว ก็ยังมีพวกของนายใหญ่ที่ไม่ชอบหน้าพวกของกล้าเช่นกัน เพราะทำงานดีเกินหน้า แต่ก็โชคดีที่ยังมีสาวสองใจดีที่ทำงานหาเงินทำสวยคอยช่วยเหลือ และบอกเลยว่าทั้งสามคนนั้นทำตัวดี ช่วยเหลือคนอื่น ทำให้ได้รับความเห็นใจจากคนรอบข้างถ้วยหน้า และพอเป็นแบบนี้พวกนายใหญ่ยิ่งพากันโกรธ ยุแยงให้ทั้งสามผิดใจกันตลอดด้วย เอาล่ะของเล่าเท่านี้ก่อนทุกคน ถ้าเล่ามากกว่านี้เดี๋ยวตอนดูหนังจะไม่สนุก เอาเป็นว่าฝากติดตามดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *