หนังสุดยอดวายร้ายสุดโหด Black Adam 

หนังที่จะทำให้การดูหนังฮีโร่นั้นมีความสนุกมากขึ้น หลังจากที่จักรวาล DC ได้ปล่อยให้เรานั้นได้ดูหนังซูเปอร์ฮีโร่กันมามากมายแล้ว ได้เวลาอัปเกรดจักวาล DC ครั้งยิ่งใหญ่ โดยการ์ดเปิดตัวของหนังเรื่อง Black Adam แอนตี้ฮีโร่สุดโหด ที่มีพลังเกือบเทียบเคียงกับซูเปอร์แมน เป็นหนึ่งในตัวร้ายที่เก่งระดับท็อปของค่ายดีซี โดยยิ่งได้นักแสดงระดับ The Rock หรือ ดเวนย์ จอห์นสัน มารับบทด้วยแล้วยิ่งทำให้กระแสนั้นพุ่งกระฉูดไม่หยุด ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำก่อนที่ท่านจะได้ดูหนัง เรื่อง Black Adam เรื่องนี้

 

โดยหนังเรื่องนี้ เมื่อเป็นขาขึ้นในดินแดน “คาห์นดัก” เมื่อ 2600 ปีก่อนคริสตกาล หลังจากที่แผ่นดินแห่งนี้เจริญรุ่งเรืองมานานแสนนานหลายร้อยปี แต่ทุกๆสิ่งก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อ Ahk-Ton ได้ขึ้นมาเป็นกษัตริย์ มาปกครองดินแดนแห่งนี้ เขาได้เข้ามากดขี่ใช้งานราษฎรของดินแดนแห่งนี้ เพื่อให้ประชาชนตามหาวัสดุ ที่ทรงพลัง นั่นก็คือ Eternium เป็นแร่ที่นำมาสร้าง มงกุฎแห่ง Sabbac เรื่องด้วยเขามีพลังปีศาจ อันชั่วร้ายจึงไม่มีใครกล้าที่จะมาลุกขึ้นต่อสู้กับอำนาจของเขาได้ จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง ได้มีเด็กชายที่ไม่ทราบชื่อ ได้โผล่ออกมาต่อสู้กับเหล่าทหาร และต้องการต่อสู้กับ จากความไม่เป็นธรรม จากการปกครองโดยกษัตริย์ Ahk-Ton แต่เพียงแค่พลังของเด็กน้อย ไม่มีความสามารถพอที่จะ จัดการกับทหารได้ เขาจึงถูกนำไปประหารชีวิต แต่แล้ว ขณะที่เด็กชายหนุ่มคนนั้นกำลังจะถูกจัดการประหารชีวิตอยู่นั้น ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นมา จู่ๆร่างของเด็กชายหนุ่มผู้นั้นก็ได้หายตัวไป และได้ไปพบกับเหล่าพ่อมดที่ต้องการจะมอบพลังวิเศษของชาแซมให้แก่เด็กชายคนนี้ ไว้ครอบครอง เมื่อเด็กหนุ่มนั้นได้พลังแห่ง ซาแซม มาครอบครองแล้ว เขาจึงกลับไปที่เมือง คาห์นดัก และใช้พลังที่ได้มา ปลดปล่อยประชาชนจากฝ่ามือของพระราชาอันชั่วร้าย ทำให้ปราสาทของพระราชานั้นพังทลายกลายเป็นสุสาน และเขาก็ได้หายตัวไป ไม่มีใครได้เจอเขาอีกเลย

หลังจากเวลานั้นได้ผ่านเมื่อนานมากว่าห้าพันปี หญิงสาวคนหนึ่งชื่อ เอเดรียนน่า เป็นผู้ที่กำลังค้นคว้า ประวัติศาสตร์ของเมืองคาห์นดัก จนได้ไปพบกับมงกุฎแห่งซับบัก แต่กลับโดนพวกอินเตอร์แก๊งลอบทำร้าย เอเดรียนน่า จึงได้ไปอ่านข้อความที่ได้สลักไว้บนพื้นของวิหาร แล้วได้พูดออกมาอย่างเสียงดังว่า “Shazam !” จึงทำให้เกิด ฟ้าผ่าลงมากลางวิหารที่พวกเขานั้นกำลังอยู่ และได้มีชายหนุ่ม ที่มีร่างกายอันแข็งแกร่งทรงพลังโผล่ออกมา พร้อมกับผ้าคลุมสีดำ โดยชายหนุ่มผู้นั้นคือ คือ เทธ อดัม เนี่ยชายหนุ่มคู่นี้สามารถ ปราบ อินเตอร์แก๊ง ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย

แต่เนื่องด้วยการปรากฏตัวของเขานั้น มาพร้อมกับพลังที่มหาศาลที่ดูเหมือนจะเป็นอันตรายต่อมนุษย์โลกเป็นอย่างมาก จนเป็นที่สะดุดตาขององค์กรต่อต้านผู้ใช้พลังวิเศษพวกเขานั้นกลัวว่า อดัม จะไปก่อเหตุวุ่นวายร้ายแรง จึงได้ส่งเหล่าฮีโร่ทั้งสี่คนออกมาห้ามปรามเขา ได้แก่ ด็อกเตอร์เฟต ฮอว์กแมน ไซโคลน และ อะตอม สแมชเชอร์

ขณะที่พวกเขานั้นได้ต่อสู้กันอยู่นั้นก็ได้สร้างความเสียหายต่อบริเวณรอบข้างอย่างมากมาย แต่หลังจากนั้นไม่นานนักพวกอินเตอร์แก๊งได้ปลดปล่อยตัวร้ายตัวจริงนั้นออกมาสู่โลกภายนอก มันมีพลังมากมาย จนทำให้เหล่าฮีโร่ ตกที่นั่งลำบากจึงทำให้พวกเขานั้นต้องตัดสินใจว่าสามารถเชื่อใจใน อดัม เพื่อขอความร่วมมือมาเป็นกำลังสำหรับต่อกรกับวายร้ายได้หรือไม่ ชะตากรรมของพวกเขานั้นจะเป็นเช่นไรต่อไป เราก็ต้องมาติดตามดูหนังกัน ได้ ทีเรื่อง Black Adam กันนั้นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *