หนังน่าดู Top Gun: Maverick สุดสนุก

สำหรับใครที่กำลังต้องการดูหนังการบู๊ยิงกันบนอากาศ แล้วล่ะก็ รับรองเลยว่าการดูหนังเรื่องนี้จะทำให้ท่านไม่ผิดหวังแน่นอน ว่าความฝันของเด็กผู้ชายส่วนใหญ่ ถ้าได้กลายเป็นนักบินขับเรื่องบินรบที่ได้สู้กันอยู่บนท้องฟ้าคงจะเป็นการเติมเต็มความฝันให้พวกเรากันอย่างเต็มที่ และการดูหนังเรื่องนี้จะเป็นการเติมเต็มความฝัน ของใครหลายคนได้ ไม่มากก็น้อย
หนังเรื่อง Top Gun: Maverick อาจจะมีหลายๆคน ที่รอคอยกันอยู่มานานแสนนาน จากภาคแรกที่ค้างเป็นสิบๆปี แต่ในวันนี้การรอคอยนั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว หนังระดับตำนานได้ถูกสานต่ออีกครั้ง หลังจากที่ Top Gun ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า ที่เป็นภาคแรกนั้นได้จบลง ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนหลายๆคนเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าการกลับมาของท็อปกันในภาคนี้ ยังคงได้นักแสดงระดับตำนานอย่าง ทอม ครูซ กลับมารับบทบาทในเรื่องนี้อีกครั้ง ทำให้แฟนๆ ของหนังเรื่องนี้นั้นตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก และรอที่จะดูหนังเรื่องนี้ไม่ไหวเมื่อได้ยินข่าว

เรื่องราวภายในหนังเรื่อง Top Gun: Maverick จะเป็นการสานต่อ ของภาคแรกโดยตรง ใครก็ตามที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในภาคแรกก็คงจะรู้ว่าฉากที่น่าจดจำเป็นที่สุด นั่นก็คือฉากที่ตัวละครอย่าง Nick “Goose” Bradshaw ได้เสียชีวิตลง เป็นฉากที่หลายคนนั้นจำได้ไม่เคยลืม แต่การกลับมาในภาคนี้ จะมีการสานต่อตำนาน โดย Bradley “Rooster” Bradshaw ลูกชายของเขามาทำหน้าที่ต่อนั่นเอง
ภายในเรื่องก็จะเห็นได้ว่า Rooster และ Maverick ดูเหมือนว่า จะไม่ค่อยมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันสักเท่าไหร่ หนึ่ง ด้วย การจากไปของ Goose นั้นส่งผลต่อความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นอย่างมากทำให้หนังนั้น เล่นเรื่องอารมณ์ของตัวละครระหว่างสองคนนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ นอกจากเรื่องที่ Maverick นั่นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พ่อของเขานั้นต้องจบชีวิตลง ก็ยังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Rooster เกลียด Maverick เป็นอย่างมากคือ การที่ Maverick ได้ทำการนำใบสมัครในการเป็นทหารเรือของ Rooster ออกจากกองสมัคร ทำให้เขานั้นไม่ได้เป็นทหารเรืออย่างที่เขาต้องการ แต่การที่ Maverick ต้องทำแบบนี้เป็นเพราะว่า นี่เป็นความต้องการของแม่ของ Rooster ขอให้ Maverick ทำเนื่องจาก เขาไม่ต้องการให้ลูกของเขา นั้นต้องไปทำงานอันตรายเสี่ยงๆเหมือนที่พ่อของเขาทำ และกลัวว่าจะต้องเสียลูกของเค้าไปเหมือนพ่อของเขาอีกคน

แต่ทว่าความพยายามของ Rooster มันยังไม่จบลง เพราะว่าเขานั้นได้อดทนรอ เป็นระยะเวลาถึงสี่ปี แล้วกลับมาสมัครทหารเรืออีกครั้ง จนสามารถทำสำเร็จ ในช่วงแรกที่เข้ามา Rooster ไม่ค่อยชอบใจในตัว Maverick มากนักค่อนข้างที่จะไปทางเกลียดเลยก็ว่าได้ แต่ความรู้สึกที่ว่ามานั้นก็ค่อยๆจางลงและกลับมาแทน ด้วยความเคารพ เพราะว่าหลังมานั้นเขาได้เห็นว่า Maverick มีความสามารถในการเป็นนักบินที่สูงมาก เขาได้รู้ว่าการตายของพ่อของเขา เป็นการตายที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุ และยังมีอีกเหตุการณ์นึงที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเขานั้น แน่นแฟ้นกันมากขึ้น นั่นก็คือการที่ Maverick ต้องการที่จะพลีชีพ ของตัวเอง เพื่อให้ Rooster มีชีวิตรอดต่อไป แต่ทว่า Rooster ก็ได้กลับมาช่วยเขาหลังจากที่เครื่องบินตก ทั้งคู่จึงยอมรับซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น การที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้น นอกจากที่จะได้ รับชมการต่อสู้กันบนอากาศของนักบินของกองทัพ ยังได้รับชม ความสวยงามของมิตรภาพที่ดีอีกด้วย มีทั้งแอคชัน ดราม่า ความเร้าใจลุ้นระทึก ทำให้การดูหนังเรื่องนี้นั้นไม่มีแม้แต่ ความน่าเบื่อสักเล็กน้อย จึงเป็นนักที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่งกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *