ฟิล์ม The courier 2020

คนอัจฉริยะฝ่าสมรภูมิรบ ดูหนังออนไลน์จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพ่อค้าสุดธรรมดาต้องกลายมาเป็นสายลับอังกฤษ ผู้หยุดมหาสงคราม สร้างจากเรื่องจริงพู่นเด้ ปี ค.ศ. 1960 นั้น การแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์รุนแรงขึ้น ช่วงเวลานี้สหรัฐและโซเวียต มีอาวุธที่ทำลายล้างรุนแรง ทำให้หลายคนกลัวว่าโลกอาจถูกทำลายล้างได้ทุกเมื่อ มอสโค สหภาพ โซเวียต เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมปีค.ศ. 1960 คุทช็อปได้ขึ้นกล่าวต่อหน้าผู้นำระดับสูงของประเทศ “อเมริกาจะต้องจบสิ้นพวกนั้นกำลังกลัวเรา เพราะรู้ว่าคลังแสงของเราตอนนี้มีศักยภาพมากแค่ไหน เราจะฝังอเมริกา ซะ ” ทุกคนลุกขึ้นปรบมือ รวมถึงชายคนนี้โอเลคเพนคอฟกี้ เป็นคนรัสเซีย แต่เขาคือสายลับให้กับฝั่งตะวันตกช่วงก่อนกลับบ้านนั้น เขาแอบได้ยินวัยรุ่น 2 คน นักท่องเที่ยวอเมริกัน ที่นัดเจอกันตอนเย็น ของโอเลค กลับบ้านเขาอยู่กับภรรยามีลูกสาวด้วยกัน 1 คน พอถึงตอนเย็น โอเลค ก็เตรียมจดหมายบางอย่างไปดักเจอวัยรุ่น 2 คนนั้น ขอร้องพวกเขาให้เอาจดหมายนี้ไปส่งที่สถานทูตอเมริกา มันสำคัญมากๆ
และกำชับอย่ากลับมาที่โรงแรมให้ตรงไปที่นั่นเลย เมื่อเห็นโอเลค จริงจังมาก หนุ่มคนนี้จึงยอมช่วย 4 เดือนต่อมาใครมักจะมา ดูหนังออนไลน์ ที่สำนักงานใหญ่เอ็มไอซิก อังกฤษ เอมิลีโดโรแวงเจ้าหน้าที่ทางการทูตจากอเมริกา ได้เข้าพบกับผอ.เอ็มไอซิก เบอร์ทาน มอบจดหมายที่โอเลค ส่งมาให้ ในจดหมาย มันคือรายละเอียดเกี่ยวกับอาวุธที่อยู่ฝั่งโซเวียต ที่กำลังซุ่มทำอยู่ ผู้ขนส่งคือโอเลค ทหารปืนใหญ่ช่วงสงครามได้เหรียญกล้าหาญถึง 13 ครั้งเขาอยู่มอสโกทำงานด้านวิทยาศาสตร์ดูหนังออนไลน์ แต่มันเครียดไง กระโดดข้ามหนังมารัวรัว มันคือฉากบังหน้า เค้าคือจีอายู สายลับระดับสูงของรัสเซียรู้ข้อมูลทางการทหารยอมขายชาติเพื่อความสงบสุขของโลก และนี่คือ แฟรงค์ เป็นผู้ช่วยเบอร์ทาน เอาเป็นว่า พระเอกเป็นแค่เซลล์แมน แต่นั่นแหละคือประเด็นจะไม่มีใครสงสัย คุณทั้ง 2 ต้องรอคำตอบ จะให้ทำอะไรซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องเสี่ยงไม่ผิดกฎหมายและทำตามปกติของคุณ อยากทำธุรกิจในโซเวียตเขาจะเริ่มยังไง พระเอกก็ตอบ ต้องนัดพบกับกรรมการรัฐคือการวิจัยวิทยาศาสตร์ในมอสโกซึ่งก็นั่นแหละครับพวกแฟรงค์อยากให้ไปทำธุรกิจที่นั่นตัวเอกยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ทั้ง 3 เดินคุยกันต่อซึ่งมันจะดีกว่า ทางพระเอกเนี่ยไม่รู้รายละเอียดตัวเอง ก็ถามผมจะเป็นอันตรายไหม เรื่องนี้ผมจำเป็นต้องรู้ ขอพูดแบบสุภาพ เขารู้ว่าพระเอกเป็นนักธุรกิจ เป็นพวกที่ชอบดื่ม เป็นทหารที่ไม่เคยออกรบ หากภารกิจนี้อันตรายแม้แต่นิด เขาคงไม่ส่งพระเอกไปอีกฝ่าย ก็ขอบคุณมากเลยนี่สุภาพแล้วเหรอ เอมิลี่มอบสิ่งนี้ให้พระเอกต้องติดมันตอนที่อยู่โซเวียต จากนั้นพวกเขาก็บอกให้พระเอกกลับบ้านโกหกภรรยา พอเห็นลู่ทางทำงานแล้วเขาต้องไปมอสโก อีกด้านหนึ่งผู้พันคนหนึ่งถูกจับได้ว่าเป็นสายลับให้กับอเมริกาเขาถูกจบชีวิตโดยถูกยิงแบบ Head Shot ต่อหน้าเจ้าหน้าที่โซเวียตทุกคน

ใครที่มันขายชาติเนี่ยจะต้องเจอแบบนี้ สีหน้าโอเลค ก็มีความกลัวอยู่บ้าง เข้าเขตมอสโกเช็คอินพนักงานก็แจ้งว่ามีบริการดูหนังออนไลน์ได้ไม่มีปัญหา พอจะรู้แล้วว่าพระเอกเป็นใครเขาเล่นบทนักขายไปก่อนพอจบการประชุมหัวเล็กก็ชวนไปทานข้าวเพื่อคุยต่อซึ่งตอนแรก ตอนนี้ไม่มีสงครามแล้วเขาขอโทษตัวเองอุตส่าห์ทรยศประเทศชาติ เพื่อให้โลกปลอดภัยขึ้นแต่เขาทำไม่สำเร็จพระเอกบอกทันทีว่า โอเลคทำสำเร็จ ออกไป โอเลคนี่ก็อึ้งเลยเขาได้ช่วยชีวิตคนหลายล้าน 1 ปีต่อมาเหมือนที่พระเอกได้กลับบ้าน 22 เมษายน 1964 บาริเวลได้รับการปล่อยตัวแลกเปลี่ยนกับสายลับโซเวียตคนหนึ่ง และเมื่อได้เข้าบ้าน ภาพในอดีตก็เด้งขึ้นม าตอนที่เขาอยู่กับโปแลนด์ พวกเขาทั้งสองเป็นคนหยุดสงครามนิวเคลียร์ไว้ กอบาริเวลกลับไปทำอาชีพเดิมและตายอย่างสงบในปี 1990 ส่วนโอเลคเพนคอร์กี้ถูกประหารชีวิต แต่ภรรยาและลูกได้รับอนุญาตให้ใช้ชีวิตอย่างสงบในมอสโก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *